GIỚI THIỆU

I.Hình ảnh tập thể phòng:

II. Hình ảnh phòng tham gia các hoạt động:

1. Hội thi nấu ăn ngày Quốc tế phụ nữ 20/10/2019:

2. Hội thi cắm hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019:

3. Hội thi Thiết kế mô hình học tập và Thiết bị đào tạo tự làm:

III. Chức năng: 
Tham mưu cho Hiệu trưởng quản lý và phát triển công tác đào tạo, hậu đào tạo; giới thiệu việc làm, hợp tác đào tạo trong và ngoài nước; nghiên cứu khoa học và quản lý thư viện của nhà trường.
III. Nhiệm vụ:
- Thực hiện công tác chính trị tư tưởng tại Phòng.
- Quản lý chất lượng và phát triển chương trình đào tạo, giáo trình. 
- Xây dựng và tổ chức thực hiện tiến độ đào tạo, TKB học kỳ, năm học. 
- Tổ chức điều hành quá trình đào tạo; hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện quy chế đào tạo theo quy định.
- Quản lý việc thực hiện khối lượng giảng dạy của giáo viên.
- Quản lý, kiểm tra, lưu trữ hồ sơ đào tạo.
- Tổ chức thi, quản lý và cấp phát bằng tốt nghiệp trung cấp, chứng chỉ, chứng nhận.
- Phối hợp với doanh nghiệp tổ chức cho giáo viên, học sinh đi thực tập, giới thiệu việc làm cho học sinh và đào tạo bồi dưỡng cho người lao động. 
- Cập nhật thông tin việc làm của học sinh sau khi ra trường.
- Liên kết hợp tác đào tạo trong và ngoài nước.
- Chủ trì hoặc phối hợp xây dựng, triển khai, phát triển các chương trình, đề tài, dự án hợp tác quốc tế về học sinh.
- Chủ trì tổ chức các kỳ thi, hội thi liên quan đến công tác đào tạo.
- Quản lý, phát triển và điều hành hoạt động của thư viện nhà trường.
- Báo cáo công tác đào tạo hàng năm; tổ chức theo dõi, quản lý đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến; kiểm tra việc áp dụng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy vào quá trình đào tạo.
- Quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản do nhà trường giao.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao. 

IV. Thành tích đạt được:
* Kết quả công tác:
  1. Thực hiện công tác chuyên môn:
- Từ khi mới thành lập, các ngành nghề đào tạo của nhà trường có quy mô rất nhỏ, ở bậc trung cấp chuyên nghiệp chỉ đào tạo 04 ngành đó là: Sửa chữa và khai thác thiết bị cơ khí, Điện công nghiệp và dân dụng, Máy lạnh điều hòa không khí và Kế toán tin học. 
Bậc công nhân kỹ thuật có 06 ngành đào tạo đó là: Tiện, Điện tử, Điện toán máy tính, Kỹ thuật may, Kỹ thuật điện và sửa chữa ô tô. Hệ đào tạo ngắn hạn có 09 ngành nghề đào tạo.
- Tuy nhiên cho đến nay, nhà trường đã đào tạo được 24 ngành nghề ở bậc Trung cấp: Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Bảo trì và sửa chữa máy xây dựng và máy nâng chuyển, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Logistics, Thương mại điện tử, Quản lý và bán hàng siêu thị, Điện công nghiệp và dân dụng, Bảo trì và sửa chữa thiết bị nhiệt, Quản lý tòa nhà, Công nghệ kỹ thuật nội thất và điện nước công trình, Thiết kế thời trang, Tin học ứng dụng, Thiết kế và quản lý Website, Công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính, Điện tử công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động, Thiết kế đồ họa, Công nghệ kỹ thuật hệ thống năng lượng mặt trời, Truyền thông đa phương tiện, Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.
- Đào tạo trình Sơ cấp nghề đã hoàn thành hồ sơ đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp với 19 ngành nghề: Kế toán doanh nghiệp, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistics, Tài chính ngân hàng, Công nghệ sửa chữa ô tô, Công nghệ tiện, Bảo trì và vận hành máy nâng chuyển, Thiết kế thời trang, Điện lạnh công nghiệp, Điện lạnh dân dụng, Kỹ thuật lắp đặt điện công trình, Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Sửa chữa máy tính, Tin học ứng dụng, Tự động hóa, Cơ điện tử, Thiết kế Website, Lái xe ô tô hạng B2.
- Đào tạo dạy nghề thường xuyên được 51 ngành nghề: Sửa chữa động cơ dầu, Sửa chữa hệ thống điện ô tô, Sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử, Sửa chữa Gầm ô tô, Sửa chữa động cơ xăng, Bảo trì hệ thống điện lạnh ô tô, Sửa chữa xe gắn máy cơ bản, Sửa chữa xe gắn máy nâng cao, Sửa chữa chuyên tay ga, Tiện căn bản 1, Tiện căn bản 2, Tiện chuyên sâu 1, Tiện chuyên sâu 2, Tiện nâng cao 1, Tiện nâng cao 2, Công nghệ hàn MIG, Công nghệ hàn TIG, Lắp đặt điện công nghiệp, Lắp đặt tủ điện, Lắp đặt điện nhà, Xác định và đấu vận hành động cơ, Điện lạnh cơ bản, Điện lạnh công nghiệp, Điện lạnh dân dụng, Vận hành lò hơi, Sửa chữa hệ thống điện tủ lạnh, Hàn gió đá và gia công ống đồng trong kỹ thuật lạnh, Nạp và thu hồi môi chất lạnh, Bảo dưỡng vệ sinh máy giặt, Bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh, Kỹ thuật may, Tạo rập và cắt may áo sơ mi, Giao nhận hàng hóa, Hạch toán kế toán trên máy tính, Khai báo thuế, Kế toán Excel, Thủ tục hải quan, Vận hành xe nâng, Thiết kế bảng Led quảng cáo căn bản, Kỹ thuật dàn trang, Kỹ thuật điều khiển khí nén cơ bản, Xử lý dữ liệu với bảng tính Excel, Ứng dụng PLC S7 1200 trong điều khiển khí nén, Lắp rắp máy tính, Kỹ thuật điều khiển điện khí nén, Xử lý ảnh kỹ thuật số cơ bản, Xử lý văn bản với Microsoft Word, Thiết kế sản phẩm cơ bản, Thiết kế quảng cáo cơ bản, Tạo trình chiếu với Powerpoint, Sửa chữa máy in căn bản.
- Về chương trình đào tạo, phòng luôn phối hợp với các khoa xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu xã hội. Trong những năm đầu mới thành lập, nhà trường vừa xây dựng vừa đối chiếu, tham khảo các tài liệu, giáo trình của trường bạn, tự nghiên cứu và vận dụng vào hoạt động giảng dạy. Theo thời gian cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, các ngành nghề của nhà trường ngày càng phát triển hơn và được đào tạo có trọng tâm, trọng điểm. Phòng Đào tạo đã tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường để hoàn chỉnh các chương trình đào tạo, biên soạn mới giáo trình môn học các ngành nghề cho phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Từ chỗ chưa biên sọan được giáo trình, tài liệu giảng dạy và nếu có thì cũng chưa phù hợp với nhu cầu đào tạo, đến nay trường đã xây dựng mới và hoàn chỉnh được các tài liệu giảng dạy cho các môn học và được cập nhật hàng năm. Hiện nay trường đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chương trình, giáo trình cụ thể cho từng ngành nghề đào tạo theo Thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
- Qua quá trình hình thành, hoạt động và phát triển, quy mô ngành nghề đào tạo được mở rộng, chất lượng đào tạo của các ngành nghề ngày càng được nâng cao. Công tác quản lý hồ sơ giáo vụ được thực hiện khá đầy đủ, đi vào chiều sâu và chuyên môn.
Về công tác kiểm tra, tổ chức các kỳ thi học kỳ, thi tốt nghiệp, đánh giá kết quả học tập của học sinh được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đề thi ngày càng phù hợp với chương trình đào tạo và trình độ của học sinh. Việc phân công cán bộ coi thi ở từng phòng thi hợp lý, mỗi buổi thi đều có cán bộ giám sát phòng thi, phổ biến quy chế thi và đánh số báo danh đúng quy định.
- Việc quản lý phôi bằng và cấp phát bằng cho học sinh được thực hiện chặt chẽ, theo đúng quy định, đúng đối tượng. Tất cả các trường hợp nhận thay đều có giấy ủy quyền và xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
Nhìn chung công tác quản lý của phòng trong những năm gần đây ngày càng chặt chẽ, đúng quy định và hợp lý hơn. 

2. Sáng kiến, hiến kế góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị:
Với tinh thần trách nhiệm cao tập thể phòng luôn thực hiện công việc theo nguyên tắc chung: 
Khi được giao việc thì cần có kế hoạch thực hiện, luôn giám sát tiến độ thực hiện công việc, khi có sự cố rủi ro tập thể cùng nhau tháo gỡ. Các cá nhân chủ động thực hiện nhiệm vụ được phân công. 
Khi họp triển khai công việc thực hiện theo phương châm: Họp phải bàn, bàn phải quyết, quyết phải làm, làm phải thành công. 
3. Công tác bồi dưỡng và phát triển đội ngũ:
- Ngay từ những ngày đầu thành lập Phòng có đội ngũ nhân viên trong tình trạng còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm chưa đạt trình độ so với yêu cầu chưa được đào tạo chuyên nghiệp…Nhưng nhìn chung đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm và gắn bó với phòng. Qua quá trình hoạt động cùng với sự phát triển đi lên của phòng, đội ngũ nhân viên đã trưởng thành hơn rất nhiều.
Để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phòng luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên.
- Hiện nay, phòng có 02 cán bộ có trình độ Thạc sĩ và 05 nhân viên có trình độ Đại học. Bên cạnh đó cũng có một số vấn đề cần khắc phục, rút kinh nghiệm là nhân viên được đề cử đi đào tạo, bồi dưỡng chưa có điều kiện nhân rộng kiến thức đã học cho những thành viên khác trong trường.
Nhìn chung qua quá trình phấn đấu và phát triển, đội ngũ nhân viên của Phòng có hoạt động ngày càng đi vào nề nếp, đoàn kết, kỷ cương, sống và làm việc có tinh thần trách nhiệm và luôn có tư tưởng gắn bó lâu dài với trường. 
4. Danh hiệu thi đua:
- 10 năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động giỏi từ năm học 1999-2000 đến năm học 2008-2009.
- 10 năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc từ năm học 2009 -2010 đến năm học 2018-2019.
5. Hình thức khen thưởng:
- Năm 2000: Được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM vì đã có thành tích tập thể đạt Tiên tiến cấp ngành năm học 1999-2000.
- Năm 2002: Được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM vì đã có thành tích tập thể đạt Tiên tiến cấp cơ sở năm học 2001-2002.
- Năm 2009: Được tặng giấy khen của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt thành tích đóng góp 10 năm xây dựng và phát triển trường.
- Năm 2013: Được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM vì đã có thành tích thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm học 2012-2013.
- Năm 2014: Được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho đơn vị từ năm 1999-2014.
- Năm 2015: Được tặng giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM vì đã thực hiện tốt việc ”Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2014”.
LIÊN HỆ
Trưởng phòng: Lương Thế Phúc
Điện thoại: (028) 3.8730.194 - số máy nhánh: 3
Email: luongthephuc@nhct.edu.vn